Tuesday 13 March 2012

முட்டைக்கோசின் பிறப்பிடம் எது தெரியுமா?



சத்தான காய்கறிகளில் முட்டைக்கோசும் ஒன்று. நம் நாட்டில் இரண்டு வகையான முட்டைக் கோசுக்கள் உள்ளன. 1. மஞ்சள் முட்டைக்கோசு 2. நீல முட்டைக்கோசு . உலகம் முழுவதும் 150 வகை முட்டைக்கோசுக்கள் உள்ளன.

பூக்ககோவா (காலிபிளவரும்) முட்டைக்கோசு குடும்பத்தைச் சேர்ந்ததுதானாம். ஐரோப்பாவின் தென்மேற்குப் பகுதிதான் இதன் பூர்வீகம். ஆரம்பத்தில் இது பயனற்ற காய்கறி என்றே கருதப்பட்டு வந்தது.

பின்புதான் இதன் பயன்பாட்டை அறிந்தனர். முட்டைக்கோசு வகைகளை உண்பதால் வயிற்று உறுப்புகள் நன்கு செயல்படுகின்றன. இதில் முக்கியமான தாதுப் பொருட்களும், வைட்டமின்களும் உள்ளன.

ஆனால் அதிகமாக முட்டைக்கோசை சாப்பிட்டால் தைராய்டு பாதிக்கப்படும் என்று மருத்துவர்கள் எச்சரிக்கிறார்கள்.

நன்றிகள்.